Thông tin sự nghiệp và tiểu sử Marcelo Salas

Thông tin sự nghiệp và tiểu sử Marcelo Salas

Marcelo Salas chắc hẳn là cầu thủ bóng đá được rất nhiều người biết đến, ông sinh năm 1974 và đã có những thành tích ấn tượng trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Mặc dù hiện nay ông đã giải nghệ nhưng vấn được xem là cầu thủ xuất sắc nhất của Chile thời bấy giờ. Bài viết dưới đây của trực tiếp bóng đá sẽ mang đến cho người hâm mộ bóng đá những thông tin chi tiết nhất về tiểu sử Marcelo Salas và sự nghiệp bóng đá của anh.

Sơ lược vài nét về tiểu sử Marcelo Salas

Marcelo Salas được biết đến là tiền đạo nổi tiếng nhất Chile bởi tài năng bóng đá vượt trội, dưới đây là một số thông tin cơ bản của cầu thủ này:

Sơ lược vài nét về Marcelo Salas
Sơ lược vài nét về Marcelo Salas
 • Họ và tên: Santiago Marcelo Salas
 • Ngay sinh: 24 tháng 12, 1974 
 • Nơi sinh tại: Temuco, Chile
 • Số áo: 11 
 • Câu lạc bộ trước khi giải nghệ: Universidad de Chile
 • Vị trí thi đấu: Tiền đạo
 • Con: Camila Salas, Catalina Salas
 • Vợ: Carolina Messen (kết hôn vào năm 1996–2003)
 • Chiều cao: 1,73 m

Ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá, Marcelo Salas đã được chú ý đến rất nhiều bởi các kỹ năng bóng đá, anh được xem là tiền đạo giải nhất và đạt được những giải thưởng lớn như: Cúp UEFA Cup Winners, Siêu cúp châu Âu. Ông tham gia thi đấu cho tuyển quốc gia từ 1994 đến năm 2007.

Sự nghiệp bóng đá vẻ vang của Marcelo Salas

Để tìm hiểu chi tiết hơn về tiểu sử Marcelo Salas về sự nghiệp bóng đá, dưới đây là những thống kê về câu lạc bộ và các thành tích mà ông đạt được:

Thời gian bắt đầu sự nghiệp

Marcelo Salas bắt đầu những bước chân đầu tiên của mình trong sự nghiệp bóng đá vào năm 1994, ông tham gia thi đấu cho một câu lạc bộ nhỏ tại Chile có tên là Matador. Với những thành công từ các giải đấu, anh đã nhanh chóng ghi danh và trở thành nhà vô địch tại các giải đấu đó, sức ảnh hưởng của anh cũng đã dần được lan toàn và đặc biệt chiếc áo thi đấu của anh đã được bán ra trong nháy mắt.

Tuy nhiên, với sự thành công đó, ông đã nghĩ rằng sự nghiệp bóng đá chỉ vẻ vang khi được tham gia hoạt động tại nước ngoài, chính vì thế, ông đã có những suy nghĩ về những triển vọng mới. 

Thời gian bắt đầu sự nghiệp
Thời gian bắt đầu sự nghiệp

Chuyển đến Argentina gia nhập River Plate

Sau vài năm ấp ủ giấc mơ phát triển bản thân, năm 1996 ông đã di chuyển đến Argentina và gia nhập đội bóng River Plate. Với sự đầu quân này, các nhà cái và công chúng đã dần quan tâm đến tiểu sử Marcelo Salas nhiều hơn. Tuy nhiên, họ lại không công nhận tài năng của ông mặc dù trong trận thi đấu đầu tiên với tư cách là cầu thủ của câu lạc bộ River plate ông đã ghi được 1 bàn thắng.

Tuy nhiên, sau những nỗ lực của mình, Marcelo Salas đã nhanh chóng khiến cho người hâm mộ phải mở lòng và chinh phục họ với những bàn thắng lớn. Ông đã không những nỗ lực thi đấu và rèn luyện bản thân để có thể đạt được những thành tích nhất định. Dấu ấn lớn nhất là sau 3 năm thi đấu tại đây, ông đã trở thành một nhà vô địch và giành Siêu Cúp ở Argentina.

Khởi hành đến Châu Âu

Marcelo Salas đang có khoảng thời gian vô cùng tốt tại câu lạc bộ River Plate, anh đã nhận được rất nhiều lời mời khác đến từ các câu lạc bộ nổi tiếng khác như: 

Fans “River Plate” không phải là quá dài để tận hưởng những thành công của đội bóng như: Juventus, Parma, Milan, Napoli. Ông đã mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ và chọn được một câu lạc bộ mới nếu rời River Plate.

Một sự kiện bất ngờ khi Marcelo Salas được chiêu mộ bởi Serzhio Kranotti và ông chính là chủ tịch của câu lạc bộ Lazio. ông đã được trả chi phí chuyển nhượng 18 triệu USD. Với một môi trường mới, ông đã có những cơ hội phát triển lớn hơn và ghi được nhiều bàn thắng lớn.

Ngay tại mùa giải Serie A, Marcelo Salas đã nhanh chóng ghi được 11 bàn thắng vô cùng ấn tượng, sau đó, ông đã cùng câu lạc bộ Lazio ẵm chiếc Cup Winners Cup.

Khởi hành đến Châu Âu
Khởi hành đến Châu Âu

Tuy nhiên, đến năm 2001, trong tiểu sử Marcelo Salas về sự nghiệp bóng đá, ông đã đi đến “Juventus” và thi đấu khá ấn tượng, ông đã được chuyển nhượng với giá trị hợp đồng rất cao. Cho đến năm 2003, ông đã bứt phá cùng đồng đội giành được vô địch Champions League năm cuối cùng.

Các thành tích của Marcelo Salas trong suốt sự nghiệp

Để khái quát được những thành tích mà ông đạt được trong suốt sự nghiệp của mình, dưới đây là những thông tin mà người hâm mộ có thể tham khảo qua:

 • Năm 1998: Quả bóng vàng của Uruguay phiên bản thể thao của El Pais.
 • Nhận được đề cử “Cầu thủ bóng đá Nam Mỹ tốt nhất” năm 1998.
 • Vô địch giải VĐQG Chile
 • Trong suốt cuộc đời gắn bó với sự nghiệp bóng đá, ông đá có đến 70 trận đấu và ghi được 37 bàn thắng ấn tượng từ năm 1994 đến 2007.
 • Marcelo Salas còn được xem là cầu thủ giữ vị trí tiền đạo hay nhất trong lịch sử bóng đá Chile, ông thực sự là một tượng đài khiến cho các lứa cầu thủ tiếp theo ngưỡng mộ.

Lời kết

Từ các thông tin của bản viết trên, cá lẽ người hâm mộ đã nắm được những vấn đề cụ thể về tiểu sử Marcelo Salas. Mong rằng những nội dung trên sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn về sự nghiệp bóng đá của ông một cách chính xác và chi tiết nhất.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *